BẾ MẠC UK TẠI COPENHAGEN, CHÀO ĐÓN UK TẠI HÀ NỘI VÀ REYKIAVIC

17/9/2011

Thứ 7, ngày 30 tháng 7, đã diễn ra lễ bế mạc trọng thể đại hội Quốc Tế Ngữ toàn cầu lần thứ 96 tại Copenhagen dưới sự dẫn dắt của ngài chủ tịch UEA, giáo sư Probal Dasgupta. Bà tổng thư ký Barbara Pietrzak đã báo cáo tóm tắt về các chương trình hoạt động sáng tạo và văn hóa đã được đưa ra thảo luận trong suốt đại hội. 

 

Tiến sĩ José Antonio Vergara đã đưa ra đường hướng giải quyết chủ đề của đại hội, liên quan tới Năm Thanh Niên Quốc Tế, đã đọc nghị quyết đại hội, tóm lược lại đường hướng giải quyết trên.

Ủy viên ban chấp hành Claude Nourmont công bố kết quả của cuộc thi Nghệ thuật và cuộc thi hung biện. Ủy viên ban chấp hành Amri Wandel trao bằng khen vì sự cống hiến xuất sắc cho phong trào cho 8 nhà QTN có nhiều công lao trong hoạt động phong trào, và bằng khen vì sự nghiệp hoạt động nghệ thuật cho 4 nhà hoạt động văn hóa. Ủy viên ban chấp hành Maritza Gutiérrez công bố giải thưởng Cigno và trao “giải thưởng hòa bình QTN”, giải thưởng Deguĉi cho ông Hori Jasuo, người Nhật Bản. Bà Loes Demmendaal trao bằng khen cho các thành viên có 40 năm – 50 năm liên tục là hội viên UEA.

Sau bài phát biểu bế mạc đại hội của ngài chủ tịch Dasgupta, các đại biểu tham gia đại hội thiếu nhi quốc tế đã đóng góp vào chương trình văn nghệ hai bài hát. Sau đó bà chủ tịch ban tổ chức Ileana Schroeder và thư ký thường trực đại hội Clay Maglahães đã mời các thành viên ban tổ chức và các tình nguyện viên lên bục danh dự nhận hoa và những tràng pháo tay để bày tỏ sự cảm ơn và hài lòng cho những đóng góp của họ trong suốt đại hội.

 

Cuối cùng, lá cờ của đại hội đã được bà Schoeder trao cho ông Nguyễn Văn Lợi - chủ tịch ban tổ chức UK lần thứ 97. Ông đã nhiệt tình mời các đại biểu đến với UK tại Hà Nội vào năm tới. Trước đó, bà Barbara Pietrzak đã công bố quyết định của ban chấp hành UEA sẽ tổ chức đại hội QTN thế giới lần thứ 98 tại Reykjavík, 36 năm sau đại hội trước được tổ chức tại thủ đô của Ai-xlen.

Sau khi toàn thể cùng hát hội ca “la Espero” dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Alan Bishop, ngài chủ tịch UEA đã công bố bế mạc đại hội UK 96.

Liên quan
Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết