Hoạt động của LKK

31/1/2012

Hoạt động của LKK trong dịp công tác tới Việt Nam lần thứ 3 của Thư ký thường trực Đại hội Clay Magalhaẽs.

Trong những ngày cuối tháng 10-2011, Thư ký thường trực Đại hội Clay Magalhaẽs đã tới VN lần thứ 3 để làm việc với LKK. Các LKK-anoj hai miền Nam Bắc đều có mặt đầy đủ trong đợt công tác này.

Ông Clay tiếp tục giải quyết, xem xét lại các khả năng về phòng họp, khách sạn, du lịch, đào tạo tình nguyện viên, các mối quan hệ với cơ quan nhà nước trong tổ chức Đại hội, các vấn đế về an ninh cho Đại hội, về quan hệ với thành phố sở tại, vấn đề “Người bảo trợ tối cao” cho UK-97, vấn đề nhập cảnh của các đại biểu….


Trong đợt này, LKK đã có những cuộc họp riêng, rà soát lại việc chuẩn bị của các tiểu ban, về việc sử dụng sự giúp đỡ của các tình nguyện viên quốc tế, giải đáp thắc mắc và các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị, về công tác tài chínhTrong các cuộc họp chung với Thư ký Thường trực Đại hội, mọi người cũng có dịp trao đổi với ông Clay Magalhaẽs các thắc mắc, các khó khăn còn tồn tại, đặc biệt vấn đề tài chính của Đại hội và nhấn mạnh yêu cầu Thư ký Thường trực cần có những quyết định kịp thời và hợp lý để LKK có thể hoạt động hữu hiệu.


Ông Clay Magalhaẽs đã dành thời gian đi thăm các lớp học đào tạo tình nguyện viên cho UK-97, tại đây,ông đã được các ông Nguyễn Văn Lợi, chủ tịch VEA, Trưởng ban LKK; Trần Quân Ngọc; Hoàng Ngọc Bội, phó Chủ tịch, ủy viên LKK; các chị Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Thị Nếp, giảng viên tiếng Esperanto cho tình nguyện viên và đông đảo các em sinh viên đang học Esperanto đón tiếp. Cuộc tiếp súc rất sôi nổi, ông  Clay Magalhaẽs đã trò chuyện cùng các em sinh viên, nói rõ về trách nhiệm của các em trong Đại hội và ý nghĩa việc làm của các em. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh: UK là cơ may để các em có điều kiện vẫn ở trong nước mình mà tiếp xúc được với đại biểu của hơn 60 nước sẽ tới VN trong kỳ Đại hội, các em sẽ là Đại sứ của nền văn hóa của dân tộc VN để nhân dân thế giới thêm hiểu biết về VN. Đồng chí Hoàng Ngọc Bội, phó Chủ tịch VEA, phó Chủ tich Phong trào QTN châu Á (KAEM) đã cho quà trong buổi đến thăm, khiến các em rất phấn khởi, thêm hào hứng và quyết tâm học ngôn ngữ. 
 Ban Thường vụ VEA đã họp bàn riêng về việc chuẩn bị phát hành bản dịch sang tiếng Esperanto Truyện Kiều của Lê Cao Phan (có sự hiệu đính của các nhà QTN thế giới) và việc chuẩn bị phát hành Từ Điển Esperanto-Việt cho năm 2012 và về các công tác khác nhân dịp có đầy đủ thành viên Ban Thường vụ từ hai miền Nam Bắc.

Đưa tin: Tiểu ban Thông tin của VEA


Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết