Cuộc họp quan trọng trước thềm hai Đại hội

25/7/2012

 

 

Sáng nay, chủ nhật ngày 22/7/2012 tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức Hữu nghịViệt Nam (VUAO) 105A- Quán Thánh đã diễn ra một cuộc họp quan trọng của Hội Quốc tế ngữ Việt Nam. Nhiều nhà Quốc tế ngữ Việt Nam với nhiều lứa tuổi,  từ các tỉnh và thành phố khác nhau đã đến tham dự cuộc họp.

 

Ông Nguyễn Văn Lợi, chủ tịch Hội quốc tế ngữ Việt Nam, trưởng ban LKK của UK-97 đã cho biết về việc chuẩn bị của UK-97 và IJK-68 như: địa điểm các phòng họp, thời gian làm việc, các hoạt động chính, các chương trình phong phú của đại hội.

 

Cũng  trong cuộc họp, bà Hoàng Vân, trưởng ban Đa phương của VUAO đã phát biểu ý kiến, bà Đỗ Thị Toàn, phó chủ tịch HUAO, chủ tịch HANEA đã diễn giải về những ủng hộ hữu hiệu của HUAO cho VEA, góp phần tích cực cho việc chuẩn bị Đại hội và bà cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các tình nguyện viên trong công việc đón khách đến tham dự đại hội và về các nhiệm vụ của các tình nguyện viên trong suốt kì đại hội.

 

Phần cuối cuộc họp là phần duyệt các chương trình văn nghệ các tình nguyện viên cùng với tinh thần và thái độ rất tốt của họ.

 

Bắt đầu từ hôm nay, thành phố Hà Nội đã treo cờ và biểu ngữ chào mừng đại hội quốc tế ngữ toàn cầu bằng hai thứ tiếng( Việt Nam-Esperanto) trên các trục đường chính từ sân bay Nội Bài đến Hội trường Đại hội và trường đại học Bách Khoa (nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc trọng thể) với chủ đề Đại hội “ Esperanto – cầu nối vì hòa bình, Hữu nghị và phát triển”.

 

Báo cáo: Lê Thị Nho,

Tình nguyện viên hai Đại hội UK-97 và IJK-68

 

 

 

Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết