PHÁT BIỂU TẠI LỄ BẾ MAC TRAO CỜ QUỐC TẾ NGỮ CHO ICELAND

13/8/2012

 

 

Phát biểu tại lễ bế mạc trao cờ QTN cho Iceland
Nguyễn Văn Lợi, chủ tịch VEA và LKK UK97
 
Kính thưa các vị khách quí,
Thưa quí vị đại biểu thân mến,
Đại hội UK97 bế mạc rồi. Một thanh niên QTN việt Nam nói với tôi “ Sao nhanh thế ạ! Các nhà QTN VN vô cùng phấn khởi gặp nhiều người bạn cũ sau 30-40 năm và có được nhiều bạn mới trong đại hội. Thanh niên QTN của chúng tôi ngỡ ngàng, khâm phục một đại hội quy mô, đông vui đem đến bao nhiêu điều bổ ích cho họ. Esperanto đã làm nên điều đó.
Chúng ta hội ngộ hồ hởi vui mừng; một tuần qua đi nhanh chóng với những semina thảo luận, trao đổi, học hỏi và trải nghiệm không khí Việt Nam. Đại hội đã thành công, nghị quyết mới của UEA đã có và tôi tin rằng mỗi chúng ta hiểu nhau hơn và đều có những nghị quyết cho riêng mình để làm cho Esperanto phát triển mạnh hơn.
Khách sạn Melia và khắp đường phố Hà nội vang tiếng chào Saluton! Có nhà hàng có cả thực đơn bằng Esperanto. Khắp phố phường Hà nội giăng cờ biểu ngữ Esperanto. Các bạn đã nghe tiếng trống hội Thăng Long rộn rã, tiếng đàn bầu trầm bổng nỉ non, đàn t’rưng thánh thót. Các bạn đã thấy áo dài thướt tha quyến rũ, chú Tễu hóm hỉnh đón chào các bạn tới xem rối nước. Các bạn đã thăm phố cổ Hà nội, hồ Hoàn Kiếm huyền thoại, Tràng An sơn thủy hữu tình, vịnh Hạ Long biển trời núi non hòa quyện như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Các bạn đã nếm thử được nhiều ẩm thực Việt Nam chưa? Tôi hy vọng các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và xin hẹn các bạn những cuộc hội ngộ lần sau.
Tuy nhiên tôi cũng xin các bạn cảm thông những khiếm khuyết của chúng tôi trong thời gian các bạn ở Việt Nam.
Esperanto đã gắn kết chúng ta. Esperanto là chiếc cầu hy vọng, chiếc cầu hạnh phúc, bình đẳng, bác ái nối giữa các dân tộc, giữa các châu lục Á, Âu, Phi , Mỹ, châu Đại Dương. Chúng ta hãy chung tay xây dựng chiếc cầu Esperanto ngày một vững chãi hơn, rộng rãi hơn nối những ước mơ cao đẹp của nhân loại.
Chúng tôi xin cảm ơn lãnh đạo Đảng và nhà nước Việt Nam, thành phố Hà nội cũng các bộ ban ngành cùng các cán bộ đã ủng hộ hết lòng cho UK97.
Xin cảm ơn lãnh đạo UEA, cảm ơn cấc hội quốc gia và đặc biệt tất cả các đại biểu UK97 đã nhiệt tình tham gia UK và hỗ trợ cho LKK, VEA hoàn thành nhiệm vụ.
Xin cảm ơn các tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế đã làm việc hết mình cho đại hội.
Xin chúc mừng thành công của Đại hội UK97-Hà Nội.
Với tất cả niềm vui lớn này tôi xin trao lá cờ Esperanto cho đại diện Iceland tổ chức UK-98 tại Reykjavik (Rejkjaviko).
Chúc UK-98 thành công rực rỡ!
Hẹn gặp lại!
Xin trân trọng cảm ơn!
   
 
 
Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết