LỄ KHAI MẠC IJK-68

13/8/2012

 

 

       LỄ KHAI MẠC IJK-68
Cần phải nói đến một điều: như thông lệ của các IJK, buổi tối trước lễ khai mạc là buổi tối làm quen, mọi người đã có một tối gặp gỡ chan hòa, vui vẻ, sôi nổi, mang đậm phong cách của thanh niên Esperanto.
Sáng thứ hai 6-8-2012, Đại hội Thanh niên QTN toàn cầu đã khai mạc trọng thể.
 Mở đầu là tiết mục đồng ca bài “Gastu ĉe ni Vjetnam”, tiếp theo là bài hát “Klementin” do nghệ sĩ Duy Quang trình diễn. Các đại biểu cùng các tình nguyện viên làm lễ chào cờ bằng Quốc ca Việt Nam và bài LA ESPERO.
Đến dự đại hội, có
1.Ông VŨ XUÂN HỒNG đại biểu Quốc hội, chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (LH), người bảo trợ tối cao của đại hội.
2. Ngài tiến sĩ Probal Dasgupta, chủ tịch UEA
3. Ông Nguyễn Văn Lợi, chủ tịch VEA.
4. Phóng viên các báo chí, đài phát thanh, truyền hình Trung ương và Hà Nội …đặc biệt là sự tham gia của các nhà QTN tới từ hơn 20 quốc gia, và các nhà QTN VIET NAM.
Mở đầu cho buổi lễ là lời phát biểu của ông Vũ Xuân Hồng, người bảo trợ tối cao của Đại hội. Tiếp theo diễn văn của phó chủ tịch TEJO, của Tiến sĩ Probal Dasgupta, của ông Nguyễn Văn Lợi. Và tất nhiên, điều không thể thiếu, đó là lời phát biểu của chủ tịch VEJO, chị NGUYỄN THỊ PHƯỢNG. theo sau đó là lời phát biểu của đại diện UEA và ILEI.
Đại biểu của hơn 20 nước tham gia IJK-68 lần lượt lên chào mừng Đại hội. Kết thúc là lời tuyên bố khai mạc IJK 68, tất cả đại biểu cùng nhau chụp một bức ảnh chung. Mặc dù trời mưa rất to, nhưng các đại biểu vẫn rất hào hứng và phấn khởi, thời tiết không cản được lòng yêu mến ESPERANTO của mọi người. Buổi lễ khai mạc thành công tốt đẹp!
Lễ hội ngôn ngữ
Sau khi khai mạc đại hội quốc tế ngữ thanh niên toàn cầu lần thứ 68, tại các phòng họp ở số 8 Chu Văn An như: Hodler, Privat, Steller và Zamenhof đã diễn ra các lễ hội ngôn ngữ của các nước tham dự IJK như: Việt Nam, Nga, Indonesia, Italia, Pháp.v.v..Đại diện của các nước đã có bài nói chuyện của mình về ngôn ngữ của từng dân tộc. Không chỉ giới thiệu cho bạn bè quốc tế về đặc trưng của ngôn ngữ mình, những người đại diện còn hướng dẫn người nghe học trực tiếp những câu đơn giản và so sánh sự giống và khác nhau cơ bản giữa các tiếng đó với Esperanto. Các lễ hội diễn ra sôi nổi và hào hứng với những thắc mắc chưa hiểu của người nghe và lời giải thích ngắn gọn dễ hiểu của người nói. Tất cả mọi người đều hứng thú tham dự các bài nói chuyện của các nước để tìm hiểu và học thêm chút ít ngôn ngữ của nước bạn. Đây là một dịp tốt để các nước có thể giao lưu các tiếng giữa các dân tộc trên thế giới.
     
  Nhóm Thông tin của VEJO
Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết