Câu lạc bộ Lucien Péraire sinh hoạt.

12/11/2012

Câu lạc bộ Lucien Péraire sinh hoạt.
 
Buổi tối ngày 1-11-2012, câu lac bộ Lucien Péraire đã tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ của mình.
Đến dự có các đại biểu của Ban Đào tạo của VEA, Ban Chấp hành của VEJO và đông đảo các học viên Esperanto là sinh viên của trường ĐHNN ĐHQG HN và sinh viên các trường bạn.
Mọi người đã nghe giới thiệu về Lucien Péraire, chàng thanh niên QTN người Pháp đã cùng chiếc xe đạp đi vòng quanh thế giới để cổ vũ cho Esperanto, thích thú trước tấm hình Péraire đi xe đạp trên đường ray xe hỏa, họ rất vui vì CLB của mình mang tên ông, tên của người thanh niên Esperanto bất chấp mọi khó khăn để tuyên truyền cho ngôn ngữ của bình đẳng và hữu nghị. Sau đó, mọi người đã nghe câu chuyện về cuộc đời Zamenhof dựa trên hình ảnh minh họa của Colin Andreo. Tiếp theo là bài nói chuyện về cách đặt tên bằng Esperanto để thuận lợi trong giao tiếp với bạn bè quốc tế mà vẫn giữ được sự bình đẳng. Esperanto là tiếng quốc tế, nên nó là trung lập, người mang tên bằng Esperanto không như những người mang tên bằng chữ của một nước khác, họ không phải “vay mượn” ngôn ngữ của dân tộc khác.
Trong buổi sinh hoạt, các bạn TNV của hai Đại hội UK-97 và IJK-68 đã cùng nhau hát nhiều bài hát bằng Esperanto, vừa để nhớ lại những ngày hoạt động sôi nổi vừa qua, vừa khích lệ các bạn mới học QTN thêm hào hứng. Các bạn cũng bàn bạc sẽ tổ chức một buổi dã ngoại để thực hành ngôn ngữ trong khoảng thời gian tháng 11-2012.
Chị Nguyễn Thị Phượng, vừa là Chủ tịch VEJO, vừa là giảng viên dạy Esperanto, nói chuyện về ý nghĩa của Espernto trong việc làm cầu nối cho tình bè bạn, tình anh em và tình yêu được thể hiện trong IJK-68 vừa qua.
Các bạn sinh viên là hội viên mới và cũ của CLB nói lên suy nghĩ và việc làm của mình trong việc học và sử dụng Esperanto, thậm chí có bạn chưa học Esperanto, lần đầu theo bạn bè đến họp CLB cũng phát biểu ý kiến và bày tỏ ý muốn tham gia học QTN.
Cuộc họp đã bầu ra ban Chủ nhiệm mới của CLB cho năm học 2012-2013:
Sau đay là danh sách ban Chủ nhiệm:
1). Cô Nguyễn Thị ThơmThơm, giảng viên khoa Tiếng Anh trường ĐHNN, chủ nhiệm CLB.
2). Bạn Trần Thị Hoan, sinh viên trường ĐHNN, phó Chủ nhiệm
3). Bạn Trần Thị Mai Phương, sinh viên ĐHNN, ủy viên.
4) Chị Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch VEJO, giảng viên Esperanto, ủy viên.
5).Cô Lương Ngọc Bảo, đại diện VEA, ủy viên.
 
Bức ảnh kỷ niệm khép lại một buổi sinh hoạt vui vẻ

             Ban Thông tin củaVEA

                   

Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết