Hãy giúp đỡ các thanh niên Việt Nam tham dự IJK !

13/3/2013

 

       Hãy giúp đỡ các thanh niên Việt Nam tham dự IJK!
 
Cách đây tròn một năm, TEJO lâm vào một hoàn cảnh thật sự phức tạp. Do một số rắc rối mà Nhật Bản – đất nước được lựa chọn để tổ chức IJK 2012 – đã không thể tổ chức được đại hội. Trong thời điểm mà các lựa chọn cần phải được cân nhắc một cách chóng vánh và sự bất ổn ngự trị đã xuất hiện lời đề xuất đầy dũng cảm và gây kinh ngạc từ phía Việt Nam: “Chúng tôi sẵn lòng tổ chức IJK”. Mặc dù đa phần các bạn thanh niên đã tham gia vào việc tổ chức UK, một nhóm nhỏ đã từ tách ra để nhận lấy trách nhiệm to lớn này.
 
Tuy trong khoảng thời gian cực ngắn và chưa có chuẩn bị gì nhưng họ đã tìm được địa điểm, kêu gọi tài trợ, sắp xếp chương trình, đào tạo khoảng 30 tình nguyện viên. Tất cả những ai may mắn đến Hà Nội mùa hè năm ngoái chắc hẳn còn ghi nhớ vô vàn giây phút vui vẻ của IJK cũng như ban tổ chức đáng mến và hăng say công việc đến mức nào.
 
Tuy nhiên, hãy tưởng tượng xem những bạn trẻ Việt Nam tràn trề sức sống ấy, thâm chí đã từng tổ chức IJK tại quê hương mình, mà vẫn chưa từng có cơ hội tham dự IJK hay bất kỳ một sự kiện quốc tế dành cho giới trẻ nào khác. ..hành trình từ Việt Nam đến các địa điểm khác trên thế giới mất khoảng 1000 euro, trong khi bản thân Việt Nam lại là nước rất nghèo. Chúng tôi tin rằng với nỗ lực và cống hiến to lớn trong việc tổ chức sự kiện quan trọng nhất dành cho thanh niên, họ xứng đáng có ít nhất một lần tham dự đại hội thanh niên chỉ để tận hưởng cảm giác như các đại biểu (như là cách nhận được thêm động lực thúc đẩy hoạt động cho phong trào. )
 
Và đó chính là lý do tại sao, chúng tôi kêu gọi các bạn hãy đóng góp tiền để tài trợ cho họ tham dự IJK mùa hè này. Chúng ta đều ý thức được rằng chi phí đi lại là rất đắt đỏ, vì vậy càng nhiều người quyên góp, càng nhiều thanh niên Việt Nam nhận được suất tham dự IJK. Bạn có thể sử dụng tài khoản của UEA (với tiêu đề “ủng hộ thanh niên Việt Nam”) hay đơn giản là chuyển tiền qua Paypal đến financoj@co.uea.org, và các cách khác mà UEA (http://www.uea.org/alighoj/pag_manieroj.html) hay IndieGoGo (http://www.indiegogo.com/vjetnamoj-en-ijk) cho phép. Với mỗi món quà trị giá từ 300 euro trở lên, bạn sẽ được tặng một món quà nhỏ thú vị!
Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết