Tiếp khách

23/12/2013

 Tối 11-12-2013 VEA và VEJO đã có buổi tiếp khách rất thanh lịch và sôi động.

Hiển thị IMG_1934.jpg

Chúng ta hân hạnh đón tiếp giáo sư So Gilsu người Hàn Quốc và vợ. Trong chuyến du lịch của mình, hai ông bà chỉ ghé qua Hà Nội một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng chúng ta vẫn kịp tổ chức được buổi gặp mặt. Nhân dịp này, cả anh Sky Troversi- Dear người Mỹ ở Ha-oai và bà Olga Shilyaeva người Ba Lan đang làm việc ở  Hà Nội một thời gian cũng đến gặp mặt thế là cả chủ lẫn khách gồm 15 người đã có một buổi tối chuyện trò thân tình cởi mở.

Thời tiết đẹp hiếm thấy. Mọi người dạo quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, ghé thăm tượng Lý Thái Tổ, vị vua tạo dựng nên kinh thành Thăng Long, tiền thân của thủ đô Hà Nội ngày nay.

Chủ và khách đã tự giới thiệu mình một cách ngắn gọn và trao đổi quà lưu niệm. Giáo sư cho biết mình đã từng là ủy viên ban Chấp hành của UEA và là sáng lập viên KAEM và đã thăm Hà Nội một lần cách đây 30 năm: năm 1983, khi đó ông cũng đã gặp gỡ các nhà QTN Việt Nam .Các vị khách Ba Lan và Mỹ cũng chuyện trò vui vẻ, đặc biệt anh Sky đã tham dự  IJK-63 tại Hà Nội năm 2007, đây cũng là lần thưa hai anh tới Việt nam. Bà Ŝilajeva nhấn mạnh tàm quan trọng của việc giảng dạy ngôn ngữ với tất cả các phương pháp sáng tạo, bao gồm ca hát, diễn xuất và các hoạt động xã hội. Mọi người cảm thấy tiếc sao thời gian trôi nhanh quá, biết bao giờ mới lại có cuộc gặp mặt lần nữa. Một tấm ảnh lưu niệm khép lại buổi gặp mặt, thậm chí người ta còn quay một đoạn clip bằng điện thoại di động cảnh từng  người đang nói lời chào. 

Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết