Hoạt động tháng 10 của Chi hội DODESPE

3/11/2014

  Cùng với những hoạt động chung của thành phố Hà Nội trong tháng 10, Chi hội DODESPE cũng hoạt động sôi nổi và tích cực.

 

   

    Sáng chủ nhật 12-10, cùng với các Chi hội khác của Hội QTN HN (HANEA), Chi hội DODESPE đã tham dự lễ khai mạc “Ngày hội văn hóa hòa bình” kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014) và 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ do thành phố tổ chức, kết thúc bằng cuộc đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

 

    Ngày thứ sáu 31-10, Chi hội đã đến chụp ảnh bên cây đa trồng nhân dịp Đại hội QTN Châu Á lần thứ 2 (AK2) diễn ra tại Hà Nội năm 1999, đến nay đã được 15 năm. Đây là một trong 4 hiện vật Zamenhof của Hà Nội (ZEO) và đã được gắn biển ZAMENHOF – ARBO. Mọi người đều vui mừng khi thấy cây phát triển rất tốt, tán tròn, cao, đẹp.

Ảnh chụp 15 năm trước  trong lễ trồng cây Zamenhof    

Cây Zamenhof bây giờ

Sau đó, cuộc họp thường kỳ hàng tháng được tiến hành, bài viết “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” ngày càng trở thành điểm đến thân thiện của bạn bè quốc tế của HANEA đã được phát đến tận tay từng hội viên. Mọi người nhắc nhở nhau cố gắng tham dự kỳ thi đấu Esperanto-Sumoo tháng 11.

     Chị Phương Mai, Tổng thư ký VEA, cũng là hội viên của Chi hội nói về nội dung và ý nghĩa của Nghị quyết do UNESCO công bố tại Montevideo 60 năm trước ủng hộ Esperanto và nêu tóm tắt những đề xuất sẽ báo cáo với UEA về hoạt động của VEA trong các mặt khoa học, văn hóa và giáo dục.

    Chị Phương Mai cũng thông báo về việc bạn Trần Thị Hoan mới được bổ sung vào ban Chấp hành của VEA và là đại diện của VN tại ủy ban châu Á của TEJO.

    Bạn Trần Thị Hoan báo cáo trong tháng 10-2014 Ban Đào tạo của VEA đã tổ chức kỳ thi A2 cho 2 thí sinh (đều đạt kết quả tốt) và khai giảng lớp học mới cho sinh viên tại trường ĐHNN.

  Đưa tin: DODESPE 

Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết