Cuộc gặp gỡ mùa xuân lần thứ 15 năm 2015

15/3/2015

 Cuộc gặp gỡ mùa xuân lần thứ 15 năm 2015 

 Ngày 14 tháng 3 năm 2015, các Quốc tế ngữ tại Hà Nội đã tề tựu tại Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam nhân dịp cuộc gặp gỡ mùa xuân lần thứ 15.

Hội Quốc tế ngữ Việt Nam (VEA) tổ chức sự kiện này nhằm thông tin những kế hoạch và dự án của Hội trong năm Montevideo 60. Trong cuộc gặp gỡ lần này, các đại biểu tham dự đã đóng góp rất tích cực cho chương trình bằng các bài hát, bài thơ và đặc biệt là bài phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm và lời khuyên quý giá về những việc cần phải làm trong tương lai gần cũng như  tương lai xa của phong trào QTN tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, hội Thanh niên Quốc tế ngữ VN (VEJO) báo cáo về Hội thảo cộng đồng KS (Komuna Seminario) lần thứ 33 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh tháng 12 năm 2014. Rất nhiều điểm cần lưu ý đã được đưa ra đê thanh niên có thể tổ chức tốt hơn các sự kiện của Esperanto sắp tới, cũng nhân dịp này, VEJO cũng gửi tới các nhà QTN lời mời tham dự Cuộc gặp gỡ mùa hè (Soren) lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2015.

Thông tin về những tin tức của phong trào VN trong thời gian vừa qua, ban Thông tin phát hành “Bản tin Xanh” (Verda Mesaĝo) số đầu tiên của năm 2015.

Sumo tháng 3 năm 2015 sắp bắt đầu, hội QTN VN kêu gọi tất cả các nhà Quốc tế ngữ, các câu lạc bộ và chi hội tham dự cuộc thi đọc sách này. Những “chiến binh” trong cuộc thi Sumo sắp tới cùng với cuốn sách mình sẽ đọc cùng chụp tấm ảnh chung trước khi kết thúc cuộc gặp gỡ mùa xuân năm nay. 

Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết