Lời chào mừng của Chủ tịch KAEM

24/12/2016

Những người đi tiên phong, các bạn trong Ban Lãnh đạo và các hội viên Hội Quốc tế ngữ Việt Nam kính mến,...   

                               

 

Những người đi tiên phong, các bạn trong Ban Lãnh đạo

và các hội viên Hội Quốc tế ngữ Việt Nam kính mến,           

   

    Thay mặt Ủy ban Phong trào QTN Châu Á (KAEM ), và với niềm vui lớn, tôi xin gửi đến tất cả các bạn lời chào mừng nhân dịp đặc biệt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Quốc tế ngữ Việt Nam. Mười bốn hội QTN quốc gia ở châu Á, kể cả các thành viên mới của KAEM là Hội QTN Úc và New Zealand, nhiệt liệt chào mừng các bạn.

     KAEM nhớ lại lịch sử phong trào QTN của các bạn khởi đầu từ thế kỷ 20 và các nhà hoạt động QTN thời kỳ đó, việc Hội Quốc tế ngữ Bảo vệ Hòa bình Việt Nam thành lập cách đây 60 năm, những mối quan hệ quan trọng của Hội từ  sau năm 1975, các đại hội và hội nghị chuyên đề quốc tế, như Đại hội QTN Châu Á lần thứ 2 năm 1999,  Đại hội Thanh niên QTN Thế giới lần thứ 63 năm 2007, Đại hội QTN Toàn cầu lần thứ 97 năm 2012, Hội thảo chung lần thứ 33 năm 2014, và đã quyết định một lần nữa tổ chức Đại hội QTN Châu Á tại nước các bạn, AK-9 năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng.

    KAEM luôn luôn sẵn sàng hợp tác, với sự đồng tâm nhất trí, với VEA, hội đang giữ vai trò quan trọng trong phong trào QTN ở các nước Đông-nam Á. Chúng ta sẽ thường xuyên thông tin liên lạc để mang lại thành công cho AK9. Tôi xin chúc buổi lễ kỷ niệm này sẽ đạt được nhiều kết quả về mọi mặt và sẽ là lời kêu gọi các thế hệ cùng nhau trao đổi ý kiến. Tất cả các thành viên trong KAEM đều chờ đợi 3 năm tới với những ước mơ đẹp.

     Cá nhân tôi cùng tuổi với Hội các bạn, và là người đã sang thăm đất nước của các bạn năm 1994, một lần nữa tôi nhiệt liệt hoan nghênh buổi lễ kỷ niệm lớn nhân ngày thành lập Hội.

 

                                                                                                         Tiến sĩ So Jinsu

                                                                                                        Chủ tịch KAEM

 

**********

Nguyễn Thị Ngọc Lan dịch

Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết