Việt Nam, Trung tâm của phong trào QTN Đông Nam Á

27/12/2016

 Tôi chúc mừng buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội QTN Việt Nam với niềm vui và cảm thấy hạnh phúc cho tôi được gặp lại các bạn bè thân mến trong buổi lễ này.

 Tôi chúc mừng buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội QTN Việt Nam với niềm vui và cảm thấy hạnh phúc cho tôi được gặp lại các bạn bè thân mến trong buổi lễ này.

  Tôi có ấn tượng rất tốt đối với phong trào Việt Nam về đặc tính ở mọi khía cạnh: tích cực, năng động, trẻ trung và thân ái.

 

  Sau đây là 3 hy vọng của tôi về phong trào Việt Nam trong tương lai.

 

  Trước hết, Hội QTN VN phải là nước dẫn đầu Đông Nam Á về sự tích cực tiên phong trong giới QTN cho đến nay. Xung quanh VN có nhiều quốc gia, ở đó QTN vẫn chưa phát triển đầy đủ, thậm chí ở trong tình trạng nhen nhóm. Nước nào phải hướng dẫn và giúp đỡ họ? Nước đó chính là Việt Nam.

  Hai là, ở VN, phong trào thanh niên rất năng động, điều này khơi dậy niềm hy vọng cho phong trào của chúng ta. Người ta nói rằng phong trào QTN hiện nay ngày càng già vì thiếu thế hệ trẻ. Nhưng tôi thấy Việt Nam là thiên đường của giới trẻ. Tôi hy vọng Tổ chức thanh niên QTN VN sẽ lôi kéo phong trào thanh niên Châu Á và cho thấy người ta cần phải làm gì và làm như thế nào để được như các bạn.

 

   Ba là, tôi thấy nhiều nhà QTN VN hoạt động tích cực trong Viện Esperanto và trong tổ chức thanh niên QTN thế giới, điều được đánh giá cao trong việc làm cho phong trào không phải chỉ là của Châu Âu. Esperanto phải là ngôn ngữ cho tất cả mọi người trên thế giới. Vì thế việc các nhà QTN Châu Á tham gia hoạt động quốc tế là điều rất quan trọng.

   Với niềm tin vững chắc ở phong trào, chúng ta đồng tiến bước để giành sự bình đẳng ngôn ngữ trên trái đất.

  Xin trân trọng chúc mừng các bạn.

LEE Jungkee

(Ủy viên BCH Hội QTN Toàn cầu về Phong trào Châu Á)           

Tiếng Việt - Esperanto

  

Thông tin thời tiết